Trở thành người nổi bật hay bị loại khi phỏng vấn xin việc?

trước tiên xin Bạn vừa vượt qua ải thứ 1 lúc được gọi đến . Toàn bộ thành bại ngày nay đều nằm trong tay bạn, và bạn chỉ với một cơ hội thôi. Mang thể thấy rằng chỉ phải 1 cú Google nhỏ bạn mang thể mua được hàng tá lời khuyên và những thông báo quanh đó việc phỏng vần, do đó không gì là bất ngờ trường hợp bạn hiện đang lạc lối chẳng biết nghe theo lời khuyên nào là đúng nhất.

Amy Gallo là một biên tập viên tài tờ báo thương buôn Harvard. Cô là ngòi bút chuyên viết về ứng xử chốn công sở và những vấn đề bên cạnh nó. Cô sẽ giúp bạn đọc sắm hiểu về hằng hà sa số những lời khuyên phổ biến quanh đó vấn đề hot nhất ngày nay : nổi bật trong .

noibatkhiphongvan

những chuyên gia, họ kể gì?

1 trong những lời khuyên bạn thường thấy ấy là hãy “làm chủ” buổi phỏng vấn của bạn. Bên cạnh đó John Lees, 1 nhà chiến lược về lớn mạnh sự nghiệp và cũng là tác kém chất lượng của nhiều cuốn sách về phỏng vấn ứng tuyển, nhắc rằng lời khuyên này không hẳn là đúng “Sự thật là các nhà phỏng vấn vẫn nắm cán trong buổi phỏng vấn, bạn chỉ với thể ứng biến và miêu tả phải chăng nhất với thể.” Claudio Fernández-Araóz, 1 chuyên viên tham mưu tại siêu thị tuyển dụng nổi danh Egon Zehnder, còn đề cập thêm rằng: “Đôi khi bạn sẽ buộc phải nhắc nhở, hướng buổi phỏng vấn về trọng tấm vì những nhà tuyển dụng đôi khi sẽ không khiến đúng quy trình chuẩn của buổi phỏng vấn.” Fernández, từng phỏng vấn hơn 20.000 ứng viên, chỉ ra rằng số đông người phỏng vấn sẽ quá chú trọng vào kinh nghiệm hơn khả năng đích thực của bạn, và đôi khi bản thân bạn phải nói nhở họ rằng bạn hoàn toàn mang khả năng. Và sau đây là những phương pháp để khiến cho điều ấy.

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Việc chuẩn bị thật kĩ là điều mà ai cũng biết lúc tham gia 1 buổi phỏng vấn. Tuy nhiên Fernández và Lees cho rằng đa số người tìm việc vẫn chuẩn bị chưa thật sự thấp.

“Chuẩn bị bao nhiêu cũng sẽ không bao giờ là đủ, bạn phải tìm hiểu thông tin về siêu thị rộng rãi nhất mang thể, cách vận hành, văn hóa doanh nghiệp, những xu hướng thị trường, và nhắc cả thông tin về người sẽ phỏng vấn bạn”.

Fernández còn khuyên bạn cần chọn hiểu về những thách thức của công tác bạn đang xin việc, điều đấy sẽ giúp bạn biểu lộ được rằng bạn có những tố chất cho vị trí đó.

Hãy với một chiến lược cụ thể

Trước khi bước vào “phòng tử chiến”, hãy quyết định bạn muốn truyền đạt các thông điệp gì tới người phỏng vấn. Các thông điệp đó phải biểu hiện được bạn đã khiến cho được các gì và bạn cần gì để với thể thành công trong công tác bạn xin việc. Để làm được điều ấy, bạn mang thể chuẩn bị trước những câu chuyện cho riêng mình.

Lees đề cập rằng “đa số hầu hết người đều sẽ dễ xiêu vẹo và tin vào câu chuyện hơn là các thông số, dữ liệu” Câu chuyên của bạn phải cần thật thú vị nhưng cũng buộc phải bắt buộc hàm súc. Nó nhu yếu câu mở màn thật ấn tượng chẳng hạn như “Tôi sẽ nói cho anh nghe về lần tôi đã cứu nhà hàng cũ của tôi khỏi bờ vực vỡ nợ như thế nào.”

Sau đó, hãy xem phản ứng của người phỏng vấn như thế nào mà bạn với thể cắt giảm 1 số tình tiết cho yêu thích, đừng nhắc chuyện như các con robot biết đọc. Khi có thể, hãy tiêu dùng một trong các câu chuyện của bạn đề trả lời cho câu hỏi phỏng vấn.

Nhấn mạnh tiềm năng của bạn

không phải sở hữu ứng cử viên nào là hoàn hảo cả, và bạn cũng vậy. Thay vì quá hội tụ về các khiếm khuyết của bạn, hãy tụ họp vào tiềm năng của bản thân. Điều này sẽ giúp ích cho nhà tuyển dụng định hình được khả năng của bạn trong công tác sau này. Giả dụ kinh nghiệm làm cho việc của bạn chưa thật sự ảnh hưởng đến vị trí ứng tuyển, nhưng thông qua kinh nghiệm đó cho thấy rằng bạn là người có thể linh hoạt ứng biến và học tập các mẫu mới, đừng ngại ngùng mô tả điều ấy.

tỉ dụ cụ thể như, chẳng hạn bạn đang ứng cử cho một vị trí làm việc trên quy mô quốc tế, nhưng kinh nghiệm của bạn lại chưa bao giờ khiến việc trên màng lưới lớn như vậy. Ngoại giả bạn mang thể nhắc rằng bạn từng làm cho việc kết liên mang đa dạng bộ phận khác nhau, chả hạn như bán hàng hoặc cung cấp. Hãy chứng tỏ bạn mang khả năng kết liên sở hữu rộng rãi vị trí, lĩnh vực, con người khác nhau.

lamnoitiemnangkhiphongvan

Chinh phục 30 giây trước tiên

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan yếu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người sẽ chỉ mất 30 giây để đánh giá về tính bí quyết và sự hiểu biết của một ai đấy. Phương pháp bạn bước vào phòng, cách bạn mở lời, cách cư xử của bạn đều rất quan yếu. Các người tìm việc thành công thường sẽ bắt đầu bằng việc kể một bí quyết chậm rãi nhưng rõ ràng, bước vào phòng sở hữu đầy sự tự tín, hoặc có thể sẽ sở hữu theo một vật nhỏ cầm tay để che giấu đi sự lúng túng.

Lees khuyên rằng buộc phải tập tành 30 giây đầu tiên của bạn thật đa dạng. Thậm chí mang thể tự quay 1 đoạn video nhỏ và tự xem lại, kiểm tra và có các sự điều chỉnh ưng ý. Điều này cũng mang thể vận dụng có phỏng vấn qua điện thoại. Bạn phải bắt buộc tận dụng 30 giây thứ 1 để biểu hiện mình là 1 người tự tin, đầy khả năng cho vị trí xin việc.

Đừng là chính bạn

Lees cho rằng những lời khuyên “Hãy là chính bạn” là hoàn toàn không phải thực tế. Tất cả ai cũng xem buổi phỏng vấn là màn trình diễn mà ở ấy họ cố mô tả bản thân 1 cách hoàn hảo nhất, giả dụ bạn là chính bạn thì bạn sẽ chỉ bị thua thiệt mà thôi. Hãy sở hữu thật rộng rãi năng lượng và sự tích cực tới buổi phỏng vấn.

ngoài ra cũng đừng do vậy mà phóng đại bản thân quá lố. Thị trường việc khiến cho hiện tại đang bão hòa, và kèm theo các nhà tuyển dụng sẽ đề phòng hơn các nếu ứng viên kể quá về bản thân. &Ldquo;Khi bạn đề cập về 1 điều gì đấy bạn có thể làm cho được, hãy chứng minh nó bằng các dẫn chứng cụ thể”

Hãy sẵn sàng đương đầu có các câu hỏi gai góc

đa dạng người vẫn còn lo ngại trường hợp bị hỏi về các khoảng thời gian chúng ta thất nghiệp, các lần làm cho việc ngắn ngủi tại 1 vị trí nào đấy, hay tổng thể là các điểm khuyết trên CV của của chúng ta. Bên cạnh đó, cách tốt nhất vẫn là hãy chuẩn bị thật rẻ. Đừng chỉ chuẩn bị một câu trả lời cho các cảnh huống này.

Lees gợi ý rằng bạn buộc phải chuẩn bị cho bản thân “3 lớp giáp bảo vệ”. Lớp trước tiên, hãy trả lời trực tiếp cương trực và đừng kể quá đa dạng vào yếu tố. Lúc bị người phỏng vấn hỏi thêm, đây là lúc bạn nên tiêu dùng 2 thiết bị vũ khí còn lại. Chẳng hạn như khi bạn được hỏi tại sao bạn không hoàn tất việc học đại học, hãy chuẩn bị sẵn sàng với câu trả lời chính trực và ngăn gọn như “Tôi cảm thấy sẽ thật sự hữu ích hơn ví như tôi sở hữu thể học trực tiếp trong quá trình làm cho việc”. Nhưng giả dụ người phỏng vấn hỏi thêm về vấn đề này, bạn sẽ mang sẵn các câu giải đáp khía cạnh hơn “Dù tôi biết việc nghỉ học ngang đối có đa dạng người là điều xấu. Nhưng tôi biết bản thân mình sẽ yêu thích với việc học trực tiếp từ thế giới bên ngoại trừ hơn là học thuần về lý thuyết.” Lees nói thêm rằng “Những câu giải đáp bạn chuẩn bị phải thật sự khôn khéo để nhà tuyển dụng không phải có bí quyết dồn bạn vào con đường cùng”

Biết ứng biến trong phòng phỏng vấn

nhắc cả lúc bạn đã chuẩn bị chẳng thể tường tận hơn, bạn sẽ chẳng thể đoán được điều gì có thể xảy ra 1 khi bạn bước vòng “chiến trường”. Lees cho rằng 1 người tìm việc thấp sẽ biết điều chỉnh để ưng ý có tình hình. Hãy đặt ra những câu hỏi cho bản thân: Câu trả lời như vậy đã phải chăng chưa? Tông giọng của mình có quá trầm? Mình với đang đề cập quá phổ biến không? &Ldquo;Rất đa dạng nhà tuyển dụng thích nói nhiều và xem trọng việc bạn sở hữu lắng nghe họ hay không”. Bởi vậy hãy đổi thay, ứng biến tùy thuộc vào tình hình.

khi hầu hết chuyện đang diễn ra tồi tệ thì cần làm cho như thế nào?

Sẽ sở hữu các lúc bạn sẽ biết rằng cuộc phỏng vấn của bạn đang đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên hãy đừng quá khổ đau về những gì đã xảy ra, khiến như vậy chỉ càng khiến bạn lạc lối hơn mà thôi. Thay vì thế, hãy tụ hội vào hiện nay. Tập trung giải đáp các câu hỏi tiếp theo với sự tự tin và năng lượng như những câu hỏi trước tiên. Bạn còn sở hữu thể chuyển hướng cuộc hội thoại để với thể nắm rõ tình hình hơn chẳng hạn như “Không biết nhưng gì tôi giải đáp với phù hợp sở hữu doanh nghiệp hay không?” và xem người phỏng vấn phản ứng như thế nào. Hãy đảm bảo rằng bạn không phải làm toàn bộ chuyện xấu hơn nữa.

các điểm nên buộc phải nhớ

Nên:

Hãy tậu hiểu thông báo về đề nghị công việc trước khi phỏng vấn.
Chuẩn bị các mẩu chuyện miêu tả khả năng và tiềm năng của bạn cho công tác ứng tuyển.
luyện tập tận tường 30 giây “vàng” trước tiên của buổi phỏng vấn – nó sở hữu thể là chi tiết quyết định thành hay bại của bạn.

Đừng nên:

Hoảng loàn nếu cuộc phỏng vấn diễn ra tồi tệ – thay bởi thế hãy tụ hợp vào việc giải đáp những câu hỏi sắp đến một cách tốt nhất.
Đừng định hình cụ thể trước buổi phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra như thế nào – hãy sẵn sàng ứng biến sở hữu tình huống đang diễn ra.
Đưa ra 1 câu giải đáp khía cạnh ngay từ đầu mang những câu hỏi gai góc – hãy để dành chi tiết cho tình huống khi bị nhà tuyển dụng hỏi thêm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>