Tìm công việc có ý nghĩa đang là xu hướng hiện nay

“Đi làm cho bản chất là 1 cuộc tìm kiếm, không chỉ kiếm mỗi tiền, mà còn kiếm chiếc ý nghĩa và giá trị của việc mình đang khiến, tìm sự phấn khích với những điều mình chưa biết, chưa thấy bao giờ, chứ chẳng hề uể oải làm cho việc mỗi ngày chỉ để đổi lấy tiền.” – Studs Terkel, trong lời mở màn của cuốn sách “Working” xuất bản năm 1974.

khi gặp gỡ những con người hạnh phúc, Terkel đã nhận ra 1 điểm chung ở họ, đó là họ đều sở hữu một công tác để dành thời kì vào đấy mỗi ngày, vui vẻ cộng nó và mua thấy ý nghĩa của nó, thậm chí cho qua những trông đợi về lương thưởng.

Suốt hơn bốn mươi năm đề cập từ sau thời điểm Terkel xuất bản cuốn sách, mang vô khối những nghiên cứu chỉ ra rằng người đi làm đợi mong một điều sâu sắc đẹp hơn không phải chỉ đơn thuần tiền nong để đổi lấy sức cần lao của họ. Không thể chối bỏ tầm quan trọng của mức lương họ nhận được, nhưng suy cho cùng lương chẳng hề là yếu tố sống còn quyết định sự chấp nhận của một người với công tác bây giờ. Trong khi đấy, đề cập từ năm 2005, tầm quan yếu của ý nghĩa và giá trị công việc không phải còn là điều tương tác mạnh mẽ tới quyết định của ứng cử viên như trước nữa. 1 Bài viết của Harvard Business Review năm 2011 đã khẳng định ý nghĩa của công việc vốn dĩ chính là một “kiểu lương bổng” mới, vậy tại sao những tổ chức, công ty vẫn còn chưa sở hữu những hành động mạnh mẽ để tạo ra các giá trị và ý nghĩa trong chính văn hóa doanh nghiệp của họ?

congviecynghia

thực tại, ý nghĩa của công tác quyết định mạnh mẽ năng suất làm cho việc của viên chức, nhưng không phải nhà quản trị nào cũng trả lời được hai câu hỏi sau đây để làm cho được điều ấy. Điều đầu tiên, bất kỳ một công tác, 1 ngành nghề nào cũng ẩn đựng và tạo ra những giá trị nhất quyết, và được hình tượng hóa thành tiền. 1 Công việc có ý nghĩa đích thực đáng giá bao nhiêu, và đầu tư vào nó thì liệu khi nào người ta nhận lại được thành quả, và nhận bao nhiêu? Và điều thiết bị hai, những siêu thị khiến cho bí quyết nào để tạo ra các ý nghĩa đó?

một Khảo sát về Ý nghĩa và mục đích công việc được thực hiện bởi BetterUp vào tháng 10 năm 2018 mới đây có 2285 người đi làm cho từ 26 ngành nghề khác nhau, có mức lương khác nhau đã đem lại kết luận hơi sửng sốt.

sở hữu đến 9 trong số 10 người đi khiến ở các độ tuổi và ngành nghề khác nhau đã khẳng định rằng họ sẵn sàng đánh đổi 1 phần thu nhập trọn đời của mình để khiến cho những hơn.
Thậm chí, nhiều người khẩn thiết đến mức sẵn sàng trả tiền để được làm chúng. Còn bạn, trường hợp bạn với thể tậu được 1 công tác thực sự ý nghĩa thiết thực, bạn sẽ sẵn sàng đánh đổi bao nhiêu trong mức lương bây giờ của mình? Câu hỏi này đã được đặt ra cho khoảng trên 2,000 người. Nhàng nhàng, họ sẽ sẵn sàng bỏ ra khoảng 23% toàn bộ thu nhập trọn đời của mình. Trong 1 cuộc khảo sát khác, gần 80% người được hỏi mong muốn có một lãnh đạo ưa chuộng và giúp họ kiếm tìm ý nghĩa và thành công trong công tác hơn là nâng cao cho họ 20% lương.

1 câu hỏi khác ảnh hưởng tới vấn đề trên cũng được đặt ra: tạo ra những công việc mang ý nghĩa cho nhân viên của mình quan trọng thế nào có doanh nghiệp?

ví như có được 1 công tác sở hữu ý nghĩa, mỗi người đi khiến cho thường dành đa dạng hơn 1 giờ đồng hồ mỗi tuần cho nó, và nghỉ phép năm ít hơn 2 ngày. Các công ty sẽ thấy rằng các nhân viên được khiến điều họ thích sẽ sẵn sàng dành rộng rãi thời gian hơn ở lại nhà hàng, không mang sự uể oải của 1 người bắt buộc khiến thêm bên cạnh giờ, mà là sự phấn khích khi sở hữu rộng rãi thời kì hơn cho loại mình ham thích. Đây không phải chỉ là về vấn đề thời gian, mà còn tăng đáng kể năng suất khiến việc. Dựa trên các tỉ lệ tương quan giữa sự chấp nhận và năng suất khiến việc, người ta ước tính mỗi người đi khiến sẽ tạo thêm hơn 9 nghìn đô la mỗi năm khi có được một công tác sở hữu ý nghĩa.

vieclamynghia

không phải chỉ vậy, điều này còn với ý nghĩa trong việc giữ chân tài năng.

Khoảng 69% người đi khiến cho ưng ý với công việc thường sẽ không phải sắm dancing việc trong vòng 6 tháng đến, và mang thời gian làm cho việc nhàng nhàng dài hơn 7,4 tháng so với những nhân viên thấy công việc của mình thiếu ý nghĩa. Điều này tương đương sở hữu việc mỗi doanh nghiệp mang thể tiết kiệm được tới 6,43 triệu đô chi phí hàng năm để giữ chân nhân viên, tuyển dụng người mới,… cho khoảng 10,000 nhân viên, khi hầu hết nhân viên của họ cảm thấy công tác họ khiến cho đầy ý nghĩa.

ngoại giả, bây giờ tất cả người đi khiến đều thú nhận rằng họ chỉ bằng lòng một nửa về công việc mình đang làm cho. Chỉ sở hữu một trong 20 người được hỏi cho rằng công tác đang làm thật sự là công tác “trong mơ” với họ.

Trước thử thách này, những doanh nghiệp hoặc là cần tạo ra cho được cái mà họ buộc phải, hoặc là vuột mất họ sang nơi khác, nơi họ với thể tạo ra nhiều giá trị với ý nghĩa hơn cho chính họ và cho cả siêu thị.

có phổ biến cách để nhà phỏng vấn làm cho được điều đó, nhưng đừng bao giờ bỏ qua 3 chi tiết sau:

Kết nối và đồng hành cùng những hệ thống, đơn vị xã hội để tạo ra các giá trị chung cho cộng đồng

những viên chức thường tham dự vào các hoạt động xã hội tổ chức tại nơi làm việc thường tậu thấy ý nghĩa trong công tác cao hơn cao hơn tới 47%. Tinh thần tập thể, san sớt những mục đích chung sẽ góp phần ảnh hưởng văn hóa nhà hàng và tạo ra giá trị cho môi trường khiến cho việc, góp phần khiến cho giảm đến 24% tỉ lệ nghỉ việc của các doanh nghiệp.

với những hành động không mấy cầu kì, các công ty mang thể tạo ra các sự kết nối và các mục tiêu tìm mọi cách chung cho nhân viên. Chặng hạn như khuyến khích những nhà quản trị, lãnh đạo công ty san sẻ có viên chức các ý nghĩa họ tìm thấy trong công tác hàng ngày của chính mình, bí quyết nghĩ suy hoặc ý kiến về một vấn đề nào đấy, hay đơn giản hơn, tạo ra phổ biến hơn và kịp thời hơn những cơ hội để nhân viên từ rộng rãi phòng ban khác nhau, đang làm các công tác khác nhau nhìn thấy được việc họ đang làm dù chẳng ai giống ai, nhưng đều gắn kết vào mục đích chung, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Nhưng hoạt động trên sẽ phải sự quan sát, theo dõi của những nhà quản trị. Nhưng lâu dài hơn, hãy xây dựng những điểm chung giữa những phòng ban, gắn liền mang công ty, để mỗi lúc nhà hàng bạn sở hữu một thành tựu nào ấy, viên chức của bạn xem ấy là niềm hạnh phúc của chính họ.

Đầu tư vào việc vững mạnh năng lực của viên chức

thực tại, những nhân viên càng tự tin ở năng lực khiến việc của bản thân sẽ càng dễ dàng chọn thấy ý nghĩa của công việc đang làm, càng hăng hái hoàn thiện và phát triển bản thân mình rộng rãi hơn. Những viên chức như vậy càng dễ được truyền cảm hứng bởi tầm nhìn chung của doanh nghiệp, nỗ lực để đạt được nó và phấn khởi tạo ra những giá trị cho người khác.

Nghiên cứu cũng cho thấy toàn bộ công việc đều trở thành những công việc mang trí tuệ lúc nhân viên của bạn được cho phép khiến điều đó. Và khi họ được phép với trí não và óc sáng tạo của mình vào công việc thay vì cần hoàn thành đa số trang bị theo một quy trình sẵn có như 1 cái máy, hoặc ít ra họ chính là người góp phần vào việc hình thành phải dòng quy trình ấy, tất nhiên họ sẽ sắm thấy ý nghĩa đích thực của nó.

Thậm chí, 1 viên chức bán hàng hay 1 người lao động phổ biến khiến trong các dây chuyền cung cấp tự động cũng thường mang các hiểu biết rất giá trị để cải thiện bí quyết vận hành công tác. Khuyến khích và đón nhận các ý tưởng từ viên chức cũng là một điều thiết yếu để giúp họ tìm thấy ý nghĩa của công tác khi được đóng góp vào việc cải thiện quy trình khiến cho việc của công ty. 1 Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm công nhân mới vào nghề tại 1 nhà máy thép cho thấy lúc ban quản lý đưa ra những chính sách để áp dụng những hiểu biết về chuyên môn cũng như các giải pháp vận hành sáng tạo từ công nhân, giúp tiết kiệm thời kì cung cấp 3,5%, làm cho gia tăng lợi nhuận hoạt động hàng năm tới 1,2 triệu đô la.

Nhân rộng ý nghĩa công việc trong tất cả đơn vị, nhà hàng

chẳng hề toàn bộ mọi người, đa số ngành nghề đều mang thể chọn thấy ý nghĩa công việc như nhau. Chẳng hạn, các viên chức to tuổi thường dễ chọn thấy ý nghĩa trong công tác hơn các người trẻ. Những nhân viên đã ra đời gia đình và với con chiếc thường dễ tậu thấy ý nghĩa trong công việc của mình so với người khác đến 12%. Hoặc những người làm cho việc trong mảng y tế, giáo dục và công việc xã hội thường mua thấy ý nghĩa công tác nhiều hơn những người khiến cho những công tác quản trị, vận chuyển.

Hãy tận dụng các nhân viên có khả năng sắm thấy ý nghĩa trong công việc cao hơn để nhân rộng, lan tỏa nó trong tất cả công ty, để họ trở nên người chỉ dẫn và tương trợ các viên chức khác.

Mỗi một nhân viên của bạn luôn mong muốn chọn thấy ý nghĩa trong công việc mình khiến cho, và đổi lại, sẽ phấn đấu đóng góp rộng rãi hơn nữa cho công ty. Họ không phải chỉ hy vọng sở hữu được 1 công việc sở hữu ý nghĩa, họ trông đợi điều đó – và sẵn sàng trả giá đắt để với được nó. Và rưa rứa, doanh nghiệp của bạn cũng vậy!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>