Những điều kì lạ ở giới trẻ sinh năm 2k mà nhà tuyển dụng nên biết

Thế hệ Z – những người sinh từ năm 1997 trở đi (theo khái niệm của Forbes) – đã và đang đánh dấu những bước đi thứ nhất trong nguồn nhân lực ngày nay và chúng ta có đủ lý do để tin rằng họ sẽ làm cho toàn bộ vật dụng rung chuyển lúc có các điểm mạnh và kỳ vọng mới tại nơi làm việc.

Là 1 nhà tuyển dụng, sứ mạng của bạn là phát hiện và thích ứng mang sự khác biệt giữa thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1980 tới 1998) và Thế hệ Z. Mặc dầu hai nhóm nhân lực trẻ này đều được đánh giá cao và sở hữu khả năng về khoa học – công nghệ hiện đại, nhưng cũng sở hữu rộng rãi sự dị biệt quan trọng nên chú ý trường hợp bạn muốn lôi kéo về công ty các nhân kiệt lí tưởng nhất.

nhayviec

Tính ổn định vươn lên là 1 trong những tiêu chí ưu tiên lúc thế hệ Z mua việc

Tính ổn định vốn là một trong các hạng mục đáng được cân nhắc của mỗi ứng viên lúc đứng giữa những thời cơ nghề nghiệp nay lại càng là mối ưa chuộng đặc thù đối sở hữu thế hệ Z. Điều này không phải quá ngạc nhiên vì đây là những người đã chứng kiến ​​gia đình họ đi qua cuộc Đại khủng hoảng tài chính toàn cầu các năm 2008.

Trái ngược hoàn toàn sở hữu Millennials – thế hệ được mệnh danh là những con người nhảy việc – thì nguồn nhân lực mới này lại có xu thế kiếm tìm và gắn bó lâu dài có 1 vị trí công tác, đặc trưng là trong những ngành công nghiệp phát triển cao như coi ngó sức khỏe và khoa học.

Thế hệ Z cực kì bị thu hút bởi các thời cơ và môi trường Start-up

một nghiên cứu của Anne Loehr cho biết 61% học trò trung học, những người thuộc thế hệ Z theo đuổi ước mơ xây dựng thương hiệu siêu thị hoặc tự marketing thay vì trở nên nhân viên ở một nhà hàng nào ấy.

thông tin này sẽ phần nào định hình lại những nỗ lực tuyển dụng của những nhà hàng và cứng cáp sẽ liên quan tới môi trường nơi khiến cho việc trong ngày mai. Trường hợp bạn muốn thành công ở mảng nhân sự, ít nhất bạn bắt buộc hiểu điều gì ở một người khởi nghiệp và các mô hình Start-up lại thu hút nguồn nhân lực mai sau này đến như vậy, chỉ khi đó bạn mới sở hữu thể hài hòa hiệu quả các điểm thu hút của các mô hình này vào những thời cơ nghề nghiệp mà bạn muốn lôi kéo nhân kiệt.

Tỷ lệ ứng cử viên với bằng Đại học, Cao đẳng giảm

Ở những nước phương Tây, việc chứng kiến những thế hệ đi trước của mình cùng với các khoản vay nợ sinh viên đến hàng chục nghìn đô-la đã phần nào làm thay đổi loại nhìn của thế hệ Z đối với nền giáo dục chính quy. Đặc trưng, trong thời gian toàn cầu hóa như bây giờ, xu hướng này cũng sẽ không ngoại lệ ở những phổ biến nước trên thế giới, trong đấy có Việt Nam. Sẽ không phải mấy sửng sốt khi những Z-ers sẽ sắm những hướng đi khác thay vì thi vào những trường Đại học, Cao đẳng. Những góc nhìn mới về sự nhu yếu của giáo dục đại học chắc chắn sẽ tương tác mạnh mẽ tới các hoạt động tuyển dụng ở các siêu thị, công ty còn thiếu hụt một lượng lớn các ứng viên chất lượng.

timvieclamondinh

Thế hệ Z đặt câu hỏi cho kỹ thuật và các tác động bị động của nó

Hơn ai hết, thế hệ này là người chứng kiến sự ra đời của hàng loạt những nghiên cứu, báo cáo và tự nhận thức được việc sống trong một môi trường kết nối 24/7 có công nghệ và đặc biệt là mạng Internet đã phần nào tránh sự tăng trưởng những kỹ năng giao dịch, thiết lập, duy trì và vững mạnh những mối quan hệ của con người, đặc trưng là thế hệ trẻ như thế nào. Theo Digital HR Tech, vấn đề trên không phải chỉ là mối sử dụng rộng rãi của những nhà tuyển dụng, đồng thời còn là mối lo ngại của chính bản thân các Z-ers.

Ý tưởng “cai nghiện” các đồ vật điện tử dần phát triển thành chủ đề được kể đến phổ biến. Càng ngày càng sở hữu phổ biến Z-ers vốn nghiện công nghệ đã dần cố gắng kiểm soát điều mà họ cho là mối nguy đối có chất lượng cuộc sống và thành công tương lai này.

Thế hệ “YouTube”

sở hữu thể đề cập, 1 phương pháp kiến hiệu để “thu phục cả trái tim và linh hồn” các người thuộc thế hệ Z là dùng video. Những tin tuyển dụng và tài liệu tập huấn dưới dạng video sẽ cực kì quyền lực trong việc lôi kéo các con người sở hữu thể dành cả đời để chụp ảnh selfie và xem video trên smartphone này hơn hẳn những nội dung dưới dạng văn bản.

Lịch làm việc “9-to-5” lỗi mốt

Thế hệ Z được ví như những con người đơn chiếc và thích làm việc độc lập. Đâu ấy, người ta lí giải cho điều này bởi những hạn chế trong kỹ năng giao tế và kết nối mang tất cả người xung quanh do thúc đẩy của việc “nghiên” khoa học. Khả năng này cũng không phải hoàn toàn vô lí. Thực tiễn là không mấy người thuộc thế hệ này hứng thú có mang mặt ở doanh nghiệp từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, chỉ đơn thuần là vì họ nghĩ tại sao buộc phải đương đầu mang chiếc người trên đường để có mặt ở công ty 8 tiếng mỗi ngày trong khi sở hữu thể kết nối sở hữu bất kì ai có chỉ vài chạm trên smartphone hay laptop.

Môi trường làm việc lí tưởng là nơi tôn trọng tất cả sự khác biệt

Thế hệ Z là 1 nguồn nhân công đa dạng nơi không sở hữu chỗ cho sự kì thị về sắc tộc, giới tính, và nói cả giới tính vật dụng ba. Không thể phủ nhận rằng đây là những người cực kì tiến bộ về mặt xã hội và chờ mong điều tương tự ở các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty.

Dành sự kỳ vọng một mực vào trách nhiệm xã hội từ phía những nhà lãnh đạo

Giống như thế hệ Millennials, thế hệ Z muốn làm việc cho 1 công ty với nghĩa vụ mang xã hội. Những doanh nghiệp tương tác đến các vấn đề về phá hoại môi trường, phân biệt đối xử hoặc lừa dối nhân viên trong các vấn đề tài chính sẽ phần nào bị giảm thiểu thời cơ có về cho mình những ứng viên phải chăng nhất từ thế hệ này.

Tóm lại, mỗi thế hệ mới đều mang những trông đợi và kì vọng riêng. Nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng đi đầu sẽ là các người nhận ra sự dị biệt trên và đưa ra chiến lược khó khăn hiệu quả. Dù rằng cả hai thế hệ Millennials và Z đều sở hữu chung phổ biến lý tưởng và kỳ vọng, nhưng với các khác biệt đích thực nổi bật mà bạn buộc phải nắm bắt kịp thời để đưa ra định hướng, chiến lược lôi kéo hào kiệt hiệu quả nhất. Các nhà lãnh đạo tiến bộ, luôn khiến cho mới mình cùng có các xu hướng khoa học mới nhất và có bổn phận mang xã hội sẽ là các người đứng vững nhất và dẫn đầu trong tương lai không xa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>