Khi đi xin việc làm part-time cần chuẩn bị những gì?

 Bạn có thể không cần chuẩn bị lý lịch trích ngang, thư xin việc, nhưng, bạn cần phải chú ý tới một số quy tắc cơ bản dưới đây.

Về trang phục, bạn không nhất thiết phải mặc đồ công sở, nhưng nên chuẩn bị cho mình trang phục sạch sẽ, gọn gàng. Một bộ quần áo công sở không quá nghiêm túc là một lựa chọn phù hợp. Quần kaki và áo phông có tay, sơ vin, có thể chấp nhận được. Không nên mặc jeans hay quần short. Đừng đội mũ hoặc mang theo những vật dụng không liên quan.Bạn cũng nên chú ý tới những tiểu tiết như móng tay hay tóc phải gọn gàng. Một kiểu tóc quá sành điệu, quá mốt sẽ khó giúp bạn kiếm được việc.Đừng đi dép lê, dép xỏ ngón hoặc những đôi giày quá bẩn.

Nếu bạn là người thích đeo nhiều khuyên, vòng, bạn nên cất bớt đi trước khi đến xin việc.

Những thông tin cơ bản sau đây bạn cần phải chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ của mình:

Lịch sử học tập
Tên, địa chỉ của những người bạn đã làm cho họ trước đó (nếu có)
Ngày tháng bạn đã từng làm việc
Những người có thể chứng thực (thầy giáo, thậm chí hàng xóm cũng có thể chứng thực cho bạn)
Sơ yếu lý lịch trích ngang (nếu bạn đã chuẩn bị được).
Bạn phải nắm được chính xác khi nào bạn có thể sẵn sàng làm việc nếu bạn được tiếp nhận. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần để tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn về công việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>