Doanh nghiệp về công nghệ đang đánh mất các nữ nhân tài mà không biết

Vấn đề không phải nằm ở “một nửa thế giới” này, mà là ở việc những vẫn đang phấn đấu mỗi ngày để thu hút các nữ tuấn kiệt về phía mình, nhưng sai phương pháp.

hiện tại, người ta sẽ không thấy quá lạ lẫm lúc nghe các lời than thở về sự thiếu vắng trầm trọng những nữ nhân kiệt trong những doanh nghiệp công nghệ. Bí quyết giải quyết hợp lí nhất cho vấn đề này nên đề cập đến việc khiến sao để học sinh nữ thực sự hứng thú sở hữu những bộ môn như Toán hay những môn công nghệ khác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các cô nàng đã đích thực lựa chọn theo đuổi những lĩnh vực như mong đợi? Và vì sao trong những nữ nhân kiệt với tầm bằng về kĩ thuật, công nghệ trên tay chung cuộc lựa chọn đưa sự nghiệp của mình sang một hướng dị biệt hoàn toàn?

1 nghiên cứu vừa rồi của trường Đại học Standford đã chỉ ra rằng đa dạng công ty kỹ thuật đã cực kỳ ý hợp tâm đầu tham gia vào các chương trình hướng nghiệp tại những trường học nhằm lôi kéo học sinh biết đến và muốn vươn lên là 1 viên chức tại doanh nghiệp mình trong một tương lai không phải xa, nhưng lại vô tình khiến các cô nàng quay lưng có những bộ môn và ngành nghề về kỹ thuật.

nhanviencongnghenu

Giáo sư Shelly Correll và Alison Wynn, làm cho việc tại trường đại học Standord Business, đồng thời gánh vác việc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Clayman đã sở hữu các phân tách, đánh giá chuyên sâu các buổi hướng nghiệp đề cập trên và bí quyết những nhà phỏng vấn tiếp cận các ứng viên tiềm năng của mình tại một trường đại học. Họ đã quan sát tổng cùng 84 chương trình hướng nghiệp, mà mọi những công ty đều kiếm tìm vị trí thực tập sinh về khoa học và công nghệ.

Trong những buổi hướng nghiệp đó, đối mang các trường đại học uy tín, họ sẽ tìm mọi cách tạo sự thăng bằng trong các cơ hội việc làm cả nam và nữ. Tuy nhiên, không hề trường học nào cũng làm cho được việc đấy, và rộng rãi nhà tuyển dụng lại chưa nghĩ đủ xa để đem đến sự thăng bằng đó, đề cập thẳng ra họ có rộng rãi vị trí tuyển dụng chỉ dành cho nam hoặc ưu tiên để sắm một bạn nam hơn là những ứng cử viên nữ, làm cho họ không phải còn tí hứng thú nào với nhà hàng, hoặc nghiêm trọng hơn, phát triển thành không phải còn “mặn mà” mang những công việc thúc đẩy tới kĩ thuật, công nghệ nữa.

Trong các buổi hướng nghiệp, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng đa phần những bài thuyết trình thường sở hữu xu hướng tiêu dùng, nhắc những nội dung, hình ảnh ưng ý mang người dùng nam hơn, như loạt phim viễn tưởng Star Trek hay quyển sách đề cập về du hành thời gian “The Hitchhiker’s Guide lớn the Galaxy”, hoặc những cuộc nói chuyện xoay quanh những vấn đề thuần về kĩ thuật của công việc. Điều này vô tình tạo bắt buộc một rào cản không hề nhỏ sở hữu những sinh viên nữ. Bên cạnh, các người trực tiếp đứng ra san sớt về những công việc đa phần lại là nam giới, trong lúc đấy vai trò của những viên chức nữ trong những buổi hướng nghiệp đó lại chỉ là san sẻ về văn hóa nhà hàng, chuẩn bị đồ ăn, thay vì trực tiếp tham dự vào thảo luận các vấn đề chính liên quan đến công việc.

ngoài ra vẫn còn tồn tại những vấn đề khác như tại 1 số buổi hướng nghiệp, tuyển dụng, những nhà nghiên cứu đã siêu bất thần lúc bắt gặp 1 số diễn fake sử dụng các hình ảnh và nội dung nhạy cảm, không phải ưng ý để thu hút sự chú ý của sinh viên. Điều này bắt nguồn từ việc 1 số diễn giả đôi khi sẽ sở hữu chủ ý ứng biến với các nội dung để chúng trở nên quen thuộc và khôi hài và lôi kéo hơn thay vị theo kịch bản có sẵn, ngoài ra đôi khi lại bị quá trớn dẫn tới những nội dung hay vô tình chỉ là một câu nhắc đùa không phải ưng ý. Hãy thử mường tượng một sinh viên nữ cực kì nổi bật trong 1 lớp kỹ thuật máy tính đến 1 buổi thông báo nghề nghiệp lại bắt gặp những nội dung như thế thì điều này quả là một sai lầm đáng tiếc nuối.

Dù là nhà hàng to hay nhỏ đều rơi vào sự thăng bằng giới tính nhắc trên, mặc dù các công ty to sở hữu thể sẽ hạn chế hơn. Những nhà nghiên cứu còn thấy rằng các buổi thuyết trình với tiêu dùng phim ảnh sẽ để lại ấn tượng và gây sức hút tốt hơn, nhưng buộc phải nên được chuẩn bị kĩ lưỡng sở hữu những nội dung phù thống nhất. Và tất nhiên hệ quả của việc bộc lộ những nội dung quá thiên về nam như vậy sẽ dẫn tới viêc các học trò nữ sẽ thắc mắc ít hơn, thậm chí họ sẽ rời khỏi buổi hướng nghiệp đấy càng sớm càng rẻ.

sở hữu 1 số cách nhất thiết mà chúng ta có thể ứng dụng để giải quyết các vấn đề trên:

với theo ít nhất một kĩ sư nữ trong hàng ngũ nhân viên của bạn tới buổi hướng nghiệp hoặc tuyển dụng đấy, để họ là người trực tiếp chia sẻ tới người dùng sinh viên 1 số nội dung quan trọng thúc đẩy đến công việc thay vì chỉ chuẩn bị các công việc hậu buộc phải.

Hãy thể hiện, biểu hiện phương pháp nhà hàng của bạn thật sự vận hành như thế nào, thay vì vô tình tạo ra những hình ảnh đại cái như các chàng trai kĩ sư dành cả ngày ngồi gục mặt vào máy tính trong căn phòng u tối. Mặc dù ấy mang thể là trình bày của các con ong khoa học siêng năng, các mọi nữ sinh viên nữ sẽ chẳng thích như thế này đâu.

Hãy biểu thị, biểu thị các nội dung công tác về kĩ thuật theo một cách dễ tiếp cận nhất vì đa dạng học sinh nữ vốn tiếp cận mang khoa học, kĩ thuật trễ hơn các bạn nam, nhưng điều ấy sẽ chẳng quyết định đến sự thành công sau này.

nunhantai

Trên thực tiễn, những giải pháp này đã được áp dụng thành công, hiệu quả dễ nhận thấy nhất là những ứng viên nữ đã sẵn sàng đặt câu hỏi cho nhà phỏng vấn nhiều gấp hai lần so có bình thường và biểu thị sự hoan hỉ, nhiệt huyết trong suốt chương trình.

Đối có các nhà tuyển dụng, hãy để bài viết này là ví dụ và bằng cớ để coi xét lại quy trình tuyển dụng hướng đến các nữ thiên tài của mình sở hữu đang thật sự hiệu quả, hay nó chỉ đang đem đến các tác dụng phụ không phải đáng với đề cập trên và đi tìm giải pháp phù hợp nhất cho công ty mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>