3 bí quyết dùng để tuyển dụng nhân viên tốt hơn

Mục đích  của buổi phỏng vấn ? Là để tìm ra người mình sẽ ở cùng 40-60 giờ mỗi tuần. Vì vậy hãy tìm hiểu cách sau đây để mang bí quyết  vào văn phòng của mình để mang lại những kết quả hơn cả mong đợi.

Như một nghi lễ truyền thống: nhiều người ăn mặc bộ quần áo đẹp nhất, phô trương mình trước ban giám khảo và trả lời các câu hỏi, cố tỏ ra ra thông minh và không làm mất lòng.

tuyen-nhan-vien

Không nói chuyện (nhiều) về quá khứ

Tất nhiên là bạn muốn biết về quá trình làm việc của ứng viên, đó gọi là CV. Nhưng nhiều cuộc phỏng vấn dành quá nhiều thời gian cho quá khứ trong khi đáng ra phải dành thời gian tìm ra điều gì phù hợp cho những nhu cầu của doanh nghiệp.

Chuyên gia săn đầu người Nick Corcodilos đưa ra so sánh hài hước về việc chú trọng vào quá khứ khi phỏng vấn tuyển dụng. Hãy hình dung, bạn đến một cuộc hẹn và đối tác nói “3 cô gái cuối mà anh gặp gỡ đều thực sự rất thích anh, thỉnh thoảng anh vẫn mua hoa tặng họ, cùng họ đi ăn tối, và nghe họ kể các vấn đề họ gặp phải. Anh là một chàng trai tuyệt vời, em có thể hỏi họ để xác nhận. Vậy, em có đồng ý cưới anh không?” Có thể bạn sẽ tìm cách thoái lui trước khi đồ uống được mang ra.

Vậy thay vì yêu cầu, “Bạn hãy kể lại thời gian làm việc …,” hãy giao cho các ứng viên một yêu cầu để hoàn thành hoặc là nói họ chuẩn bị một bài thuyết trình. Hãy tạo vấn đề và xem họ giải quyết chúng thế nào. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều gì họ sẽ thực sự mang lại cho doanh nghiệp của mình.

Hòa nhập thành viên mới

Trong quá trình tuyển dụng, không ít giám đốc tự mình thực hiện phỏng vấn và ra quyết định chấp thuận. Sau đó họ bỏ mặc nhân viên mới cho những người hoàn toàn không quen biết. Sếp nói, “Đây là Bob”, rồi bỏ đi và chờ đợi mọi người cũng thích anh ta giống như mình.

Nhà sáng lập công ty Mimecast đã học được bài học này. “Trong giai đoạn phát triển mạnh, tôi đã tuyển nhiều người mới và có hình dung sai lầm rằng họ biết rõ nhau tương tự như mình, nhưng chỉ có tôi đã trải qua quá trình phỏng vấn tuyển dụng,” anh nói. “Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra tầm quan trọng giúp mọi người hòa nhập và hiểu về nhau để xây dựng một văn hóa tập thể tích cực”.

Giống như bạn không muốn để bạn trai mới một mình với bố mẹ mình vào ngày nghỉ cuối tuần. Khi tiếp nhận thành viên mới, trách nhiệm của bạn là giúp cho họ hòa nhập. Và còn tốt hơn nếu bạn kéo đội ngũ hiện tại của mình tham gia và quá trình tuyển dụng. Bằng cách đó, xác suất cao là bạn sẽ tìm được nhân viên mang lại lợi ích cho toàn thể “gia đình”.

Thu hút sự đối lập

Bạn nghĩ rằng: Nhân viên lý tưởng là người yêu thích công việc kinh doanh của mình tương tự mình, và khả năng cao là đó là người giống mình? Không may là điều đó sẽ không mang lại lợi ích tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Nhà sáng lập công ty EZ-PR Ed Zitron bắt đầu tìm kiếm các ứng viên có khả năng làm chính xác những gì anh ta có thể làm. “Tôi nghĩ tôi cần bảo sao của chính mình, chỉ cần làm nhiều hơn những gì tôi đang làm.”

Khi anh nhận ra là mình cần những người trợ giúp có thế mạnh ở những nơi anh có yếu điểm, anh bắt đầu thu được những kết quả khả quan, bởi vì những nhân viên này có những kỹ năng mà Zitron không có. Khi bạn ngừng tìm kiếm những bản sao mini của mình và bắt đầu tìm những người có thể bù đắp cho mình (hay cho tổ chức mình), bạn sẽ nhận được bức tranh hoàn hảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>